8 lí do làm hao hụt vải nhà máy của bạn đang phải đối mặt

Vải vóc là yếu tố cốt lõi trong việc sản xuất hàng may mặc vì nó chiếm tới 70% tổng chi phí sản phẩm. Một số nghiên cứu đã được đưa ra với mục đích làm giảm số lượng vải bị lãng phí trong suốt quá trình sản xuất. Để giảm thiểu lượng vải bị hao phí, điều nhất thiết cần thực hiên ở bước đầu tiên đó là cần phân loại những hình thức gây lãng phí, tiếp theo, tách vải ra thành nhóm thiết yếu và không thiết yếu, và cuối cùng là phát triển những phương thức làm giảm thiểu hoặc loại bỏ số lượng vải không cần thiết.

Những hình thức gây hao hụt vải:

1. Trừ hao vải

Trừ hao được xem là một chức năng trong quá trình sản xuất. Đó là khoản dư được cho phép tại những điểm kết thúc của một lớp vải nhằm tạo sự thuận tiện hơn trong việc cắt vải. Tiêu chuẩn trừ hao của mỗi lớp vải là khoảng từ 2cm – 4cm. Tuy nhiên, khoảng tiêu chuẩn này có thề được thay đổi dựa trên đặc thù của từng quá trình cắt vải. Trừ hao cũng có thể được giảm thiểu bằng cách sử dụng các kỹ thuật cắt tự động hoặc cắt giảm số lớp vải cần dung trong quá trình lên kế hoạch.

2. Hao hụt khớp nối vải

Các cuộn vải được may nối lại với nhau khi trải qua quy trình sản xuất nhằm tạo lợi ích của tính đồng nhất. Điều này sẽ dẫn đến việc lãng phí vải tại những khu vực có sự xuất hiện của các mũi khâu hoặc đánh dấu trên vải. Đây được coi là khoản trừ hao khớp nối vải, sự hao tổn về vải mà các nhà sản xuất khó có thể tránh khỏi.

3. Hao hụt biên vải

Chiều rộng của sơ đồ cắt sẽ ít hơn một vài centimet so với chiều rộng phần rìa của vải. Việc này được thực hiện nhằm điều chỉnh biên độ vải. Do đó, bề rộng có thể cắt của vải sẽ được tốt hơn. Những phần vải dư ở hai đầu biên vải sẽ được xem là trừ hao biên vải. Để giảm thiểu tối đa sự lãng phí này, độ rộng có thể cắt vải nên càng rộng càng có thể sao cho tối ưu hóa việc tiêu thụ vải. Các sơ đồ cắt cần được kết hợp với độ rộng vải có thể được cắt để tránh lãng phí số vải dư thừa.

4. Hao hụt ghép chồng vải

Ghép vải là quá trình cắt theo hình chéo trên bề mặt chiều rộng của vải và chồng nhiều lớp vải ở khoảng giữa của hai điểm cuối của bàn cắt. Qúa trình ghép vải cũng được sử dụng khi một cuộn vải hoàn thành ở khoảng giữa của sơ đồ cắt và chiều dài của khổ vải dư (End Bit) sẽ vừa đủ cho việc sản xuất ít nhất một thành phẩm mới. Trải rộng cuộn vải tiếp theo bằng cách bắt đầu từ phần điểm nối ghép.

Phần vải sử dụng trong khâu chồng chéo được xem là phần hao phí phát sinh. Phần chồng vải này sẽ được coi là trừ hao ghép vải. Khoảng cách giữa các điểm ghép sẽ ảnh hưởng nhất định đến số lượng vải phải bỏ đi, vì vậy sơ đồ cắt được coi như một yếu tố quan trọng để giảm tối thiểu số lượng vải bị chồng chéo.

5. Hao hụt vải lẻ

Vải lẻ là phần còn lại của phần vải dư sau khi việc trải một cuộn vải đơn được hoàn tất. Thông thường, phần vải này sẽ được đặt sang một bên hoặc dùng cho các phần cần thay thế. Đây được coi là trừ hao vải lẻ (Remnant Loss). Để giảm thiểu tối đa phần vải này, một kế hoạch (planning) hiệu quả cùng với một hệ thống phân bố cuộn vải chính xác sẽ được coi là mật thiết cho việc giảm thiểu phần vải dư (End Bit). Tuy nhiên, phần vải dư (End Bit) là không thể tránh khỏi, phần vải dư phát sinh nên được đo lường và đánh dấu với độ chính xác trong chiều dài và thứ tự cuộn vải và được sử dụng một cách hiệu quả hơn.

6. Hạo hụt độ dài thẻ bài

Phần vải hao hụt độ dài thẻ bài (Ticket Length Loss) hoặc phần hao hụt của nhà cung cấp (Vendor’s Loss), được xem như phần chênh lệch trong chiều dài thực của cuộn vải đối lập với chiều dài được kê trên thẻ bài cuộn vải (Roll Ticket). Phần vải hao hụt này sẽ phản ánh về chất lượng của nhà cung cấp. Một nhà cung cấp đáng tin cậy sẽ luôn cung cấp nhiều mét vải hơn so với số lượng yêu cầu, tuy nhiên, đối với một nhà cung cấp kém, việc nhận được một phần vải dư sẽ khó có thể xảy ra. Vì thế, số liệu kiểm tra mét vải các nhà cung cấp sẽ rất giá trị trong việc công đoạn kiểm soát sự lãng phí vải.

7. Hao hụt đóng mác

Trong một vài trường hợp, các mẫu rập sẽ được cắt nhiều hơn một ít nhằm đáp ứng các công đoạn đánh dấu mẫu rập (pattern marking) và đóng mác (stickering). Những khu vực này phải được cắt bỏ vì do keo hoặc mực gây hư hại. Điều này dẫn đến việc lãng phí vải. Đây đồng thời cũng được gọi là hao hụt đóng mác. Để tránh gặp phải trường hợp lãng phí này, một kỹ thuật đánh dấu tiên tiến nhất có thể được sử dụng trong công đoạn cắt mẫu rập.

8. Hao hụt cắt biên vải

Hao hụt cắt biên vải là một phần hao hụt nhỏ được tạo ra từ việc cắt không đều, và bị lỗi trong quá trình trải và cắt vải. Các phương pháp cắt gây bị lỗi hoặc sự trục trặc của máy cắt sẽ dẫn đến phần vải bị hao hụt. Việc đào tạo nhân viên trong khâu cắt vải kết hợp với việc bảo trì máy cắt sẽ giúp cho nhà sản xuất vượt qua được phần hao hụt này một cách hiệu quả.

Để tìm hiểu thêm về phần mềm thông minh hỗ trợ việc giảm lãng phí hãy đăng nhập vào www.threadsol.com

%d bloggers like this: